Sinh lý nam

Nam giới bị cao huyết áp có nên dùng thuốc tăng cường sinh lý ?

Thuốc tăng cường sinh lý nam là sản phẩm có thể hỗ trợ khắc phục các triệu chứng rối loạn chức năng tình dục ở phái mạnh nói chung. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng được loại thuốc này. Đối với nam giới bị cao huyết áp, việc sử dụng thuốc tăng cường sinh lý có thể dẫn đến hệ lụy khó lường, thậm chí có thể dẫn đến liệt dương.

Nam giới bị cao huyết áp có nên dùng thuốc tăng cường sinh lý không?

Bệnh cao huyết áp ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới thế nào?

Khoa học đã chứng minh mối liên hệ “ngầm” giữa bệnh cao huyết áp và chức năng sinh lý nam. Trong đó khi nồng độ Testosterone (hormone sinh dục) ở nam giới sẽ giảm khi huyết áp tăng và ngược lại. Điều này cũng xảy ra tương tự với những đối tượng nam giới nằm trong diện có nguy cơ tăng huyết áp như người bị thừa cân, béo phì, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá.

Một thống kê của Hiệp Hội Lão khoa Mỹ đưa ra kết quả, hơn 50% nam giới từ 40 bị bệnh huyết áp đều suy giảm chức năng sinh lý. Nguyên nhân được xác định là do hoạt động lưu thông máu truyền đến các cơ quan bị hạn chế khi bệnh nhân bị cao huyết áp. Điều này cũng sẽ gây ức chế lượng máu chảy đến dương vật, khiến người đan ông suy giảm khả năng cương dương.

Nam giới bị cao huyết áp có nên dùng thuốc tăng cường sinh lý ?

Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý mang đến hiệu quả cải thiện ham muốn và hoạt động tình dục ở nam giới. Tuy nhiên loại thuốc này không có tác dụng điều trị rối loạn cương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục nói riêng. Để tăng cường sinh lý nam tự nhiên, cách suy nhất là ổn định nồng độ Testosterone của phái mạnh.

Đối với đàn ông bị bệnh cao huyết áp, cần song song ổn định hormone Testosterone,  đồng thời điều trị huyết áp và các biến chứng của bệnh. Trong đó phương pháp dùng thuốc tăng cường sinh lý hay thuốc kích dục để sản sinh Testosterone dẫn đến những tác dụng phụ khó lường. Bệnh nhân cao huyết áp có thể bị nhồi máu cơ tim, bệnh đột quỵ khi sử dụng thuốc.

Vì thế các bác sĩ đã khẳng định, người bệnh cao huyết áp nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn sau thăm khám. Đặc biệt đối với các loại thực phẩm chức năng, thuốc hỗ trợ cương dương, thuốc tăng cường sinh lý nói chung đều cần được bác sĩ kiểm định. Để tăng cường sinh lý nam tự niên, người bệnh cần có những phương pháp ổn định Testosterone nội sinh để mang lại tác dụng bền vững và an toàn.

Người bệnh cao huyết áp lạm dụng thuốc Tây Y sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động tình dục. Trong đó một số loại thuốc được chứng minh là có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam. Bao gồm:

– Thuốc lợi tiểu: Nam giới sử dụng thuốc lợi tiểu gay thiết hụt máy đến dương vật, từ đó hoạt động cương cứng không được như ý muốn. Ngoài ra thuốc lợi tiểu cũng ức chế nguồn kẽm sản sinh trong cơ thể – đây là nguồn nguyên liệu để cơ thể sản sinh testosterone sinh dục nam.

 Thuốc chẹn beta: Thuốc chẹn beta tác động đến hoạt động hệ thần kinh thực vật. Gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu đến động mạch trong dương vật ngăn cản hoạt động cương dương.

Nên tìm hiểu chứng bệnh để sớm để có phương pháp điều trị phù hợp

Việc điều trị bệnh cao huyết áp cần được diễn ra càng sớm càng tốt. Cao huyết áp có thể khiến đấng mày râu đối mặt với nguy cơ thượng mã phong, trong lúc giao hợp có thể xuất hiện thiếu máu cơ tim, xuất huyết mạch máu não.

Trong điều trị yếu sinh lý nam, phương pháp tăng testosterone nội sinh hỗ trợ nam giới trong hoạt động tình dục. Để đạt được điều này, cánh mày râu cần bồi bổ thể chất đầy đủ đến cung cấp nguồn năng lượng sản sinh hormone tự nhiên. Cách bồi bổ cơ thể hoàn hảo nhất hiện nay đó là bổ sung các chất có nguồn gốc thiên nhiên mà thành phần của chúng chứa các dưỡng chất cần thiết cho sinh lý phái mạnh.